Vé giao thông công cộng ở Thụy Sĩ

Ở đất nước Thụy Sĩ nhỏ bé, các phương tiện giao thông rất phong phú. Bạn có thể đi từ Geneva đến Zurich bằng nhiều cách: ô tô, xe đạp, xe máy, tàu, xe bus và thâm chí cả máy bay. Tuy nhiên, chi phí giao thông ở Thụy Sĩ rất đắt đỏ và nếu việc đi lại không được lên kế hoạch từ trước và có tính toán kĩ thì chi phí này còn tốn kém hơn nữa. Bài viết này nhằm hướng dẫn các cách thức mua vé giao thông công cộng (tàu, bus, boat…) cho vài lần sử dụng trong năm ở mức giá chấp nhận được tùy vào mục đích sử dụng.

Trước hết loại vé ngày (carte journalière / Tagesticket / flexi card) được coi là rất rẻ và có thể dùng được từ dịch vụ công cộng đầu tiên trong ngày (có thể từ 4h) tới dịch vụ cuối cùng của ngày (có thể kéo dài đến 2h-3h sáng hôm sau). Phạm vi sử dụng vé này giống như phạm vi sử dụng của GA travelcards trong bản đồ sau: http://www.cff.ch/content/sbb/fr/desktop/abos-billette/abonnemente/ga/_jcr_content/relatedPar/relateddownloadlist/downloadList/carte_synoptique.spooler.download.pdf. Có một số loại vé ngày như sau:

 • Vé ngày bán tại trụ sở chính quyền địa phương. Bài viết ở đây: http://avys.org/mua-ve-di-lai-trong-thuy-si-gia-re/ có đề cập đến vấn đề này. Loại vé này có rất nhiều ưu điểm và cũng có nhược điểm là phải đi vào đúng ngày ghi trên vé và thường chỉ bán ở địa phương nơi sinh sống. Mỗi ngày, mỗi địa phương có một số vé nhất định bán cho dân ở địa phương của mình. Vé này không yêu cầu phải có giầy tờ gì đặc biệt đi kèm.
 • Tiếp theo cũng là loại vé giống như ở trên nhưng thuộc loại cooperative – nghĩa là loại vé hợp tác giữa chuỗi siêu thị COOP hoặc công ty bưu điện La Poste với công ty đường sắt liên bang CFF/SBB. Trong những năm gần đây, vé này được bán ra ít nhất hai đợt trong một năm – thường vào đầu năm và vào cuối mùa hè. Vé này đắt hơn vé của chính quyền địa phương nhưng ngày sử dụng không vào một ngày cố định mà người mua có thể chọn ngày trong một khoảng thời gian cố định. Vé này bán rộng rãi nên thường hết rất sớm.
 • Vé ngày tiếp theo là vé ngày dùng kèm với thẻ halfare card. Thông tin về vé này tìm được ở đây: http://www.sbb.ch/en/travelcards-and-tickets/tickets-for-switzerland/1-day-travelpass.html. Giá vé này cao hơn so với hai loại vé ở trên và phải có thể ½ tarif đi cùng. Ngược lại, có thể chọn bất kì ngày nào trong thời hạn 2 năm kể từ khi mua thẻ.

Đối với những người không sống ở Thụy Sĩ, Cty đường sắt liên bang có loại vé Swiss Travel Pass cho phép mua vé đi nhiều ngày (tối thiểu 3 ngày) liên tục hoặc rời nhau. Trang web ở đây: http://www.swisstravelsystem.com/en/home.html. Điều kiện là phải sống bên ngoài Thụy Sĩ và vé chỉ có giá trị khi đi kèm cùng với passport hoặc ID card. Vì thế nên loại vé này không dùng chung cho nhiều người được (kiểu như người này dùng 1 ngày, người khác dùng ngày khác). Tuy nhiên nếu muốn, có thể nhờ bạn bè ở bên ngoài nhận hộ vé ghi thông tin của mình để sử dụng tại Thụy Sĩ. Ngoài ra, trên cùng trang web có regional pass, cho phép mua vé đi lại trong một vùng nhất định: http://www.swisstravelsystem.com/en/home/tickets/regional-passes.html.

Những người ở nước ngoài đi du lịch Thụy Sĩ cũng có thể tận dụng thẻ 1/2 tarif theo cách sau:

 • Đơn giản nhất là đăng kí một cái thẻ 1/2 cho người du lịch, có giá trị trong vòng 1 tháng, giá 120CHF.
 • Nếu đi nhiều người, có thể mua vé đi cho cả ngày (carte journalière / 1-day travelpass) cho 2, 3 hoặc 4 người (mà chỉ cần dùng 1 thẻ 1/2 tarif là đủ). Thông tin ở đây. Vé này gọi là 1-day travelpass Plus.
 • Nếu đi càng nhiều và trong vòng nhiều ngày thì đây là giải pháp tối ưu cho việc đi lại ở Thụy Sĩ. Có thể đến Thụy Sĩ rồi mua cũng vẫn được.
 • Ví dụ: Từ Geneva đi Zermatt trong ngày, full price là 192CHF, chưa tính đến chi phí đi trèo núi. Nếu có 4 người, tổng chi phí đã là 192×4=768CHF. Nay, mua 1/2 tarif cho một tháng là 120CHF cộng với 1-day trevelpass Plus cho 4 người là 129, tổng cộng là 120+129=249CHF. Số tiền tiết kiệm được là 520CHF. Nếu cần phải bắt cáp treo đi lên núi, vé 1-day travelpass Plus còn cho phép giảm giá 50% nữa.

Tất cả những loại vé được nêu ra ở trên có giá trị sử dụng không giới hạn trọng vòng 1 hoặc nhiều ngày. Không giới hạn về không gian và thời gian. Nhược điểm lớn nhất của các vé này là 1) phải lên kế hoạch từ trước để còn mua vé. Nếu đến sát ngày cần đi mới mua vé thì vé chưa chắc đã còn; và 2) giá cao, trung bình khoảng 50CHF/người/ngày. Nếu chỉ đi đoạn ngắn thì những vé trên có thể là quá đắt. Tuy nhiên, nếu cần mua vé đi lại cho một lần có thể chọn loại vé supersaver tickets mua ở đây. Đặc điểm là có thể giảm giá đến 75% so với giá ban đầu nhưng phải cố định theo giờ. Nếu bỏ lỡ chuyến tàu đã quy định, vé coi như không có giá trị. Loại vé này dùng cho di chuyển nội địa. Phiên bản quốc tế tương ứng cho chuyến đi từ Thụy Sĩ ra các nước lân cận có thể tìm thấy ở đây.

Tất cả những loại vé ở trên áp dụng được với mọi lứa tuổi. Một số lứa tuổi có thể có lựa chọn khác rẻ hơn. Ví dụ những người dưới 25 tuối có thể mua thuê bao track 7/ voie 7 (bắt buộc phải dùng thẻ 1/2 tarif đi kèm) để có thể đi lại miễn phí trong Thụy Sĩ từ 19h00 đến 05h00 sáng hôm sau. Những trẻ em từ 6 đến 16 tuổi có thể mua thuê bao Junior 30CHF/năm cho phép trẻ em đi lại miễn phí cùng bố hoặc mẹ, chừng nào bố hoặc mẹ có vé hợp lệ. Trên cùng trang web, bạn có thể thấy thông tin cho trẻ em mua vé 16CHF/ngày đi kèm với người khác bất kì có vé hợp lệ.

Đối với các chuyến đi ra nước ngoài, ngoài tàu hỏa và máy bay, hiện có hệ thống xe bus kết nối các thành phố của Thụy Sĩ với các nước lân cận va có giá rất cạnh tranh. Đây là thị trường mới ở Thụy Sĩ. Ai quan tâm có thể vào các trang web sau:flixbus, ouibus, eurolines.com

 

 

30 thoughts on “Vé giao thông công cộng ở Thụy Sĩ

 • June 26, 2016 at 1:27 pm
  Permalink

  Tôi là giảng viên đại học tại Hà Nội, 64 tuổi. Gia đình tôi có 3 người lớn sắp tới có đến thăm Thụy Sỹ, ở Geneva tại KS City Hotel từ 4-7/8, rất cần Hội ta ở Geneva giúp mua cho một vé (cho 3 người) Carte Journaliere / Tagesticket để ngày 07-08-2016 gia đình tôi đi từ Geneva – Bern – Interlaken – Lauterbrunnen sao cho rẻ hơn phương án mua vé lẻ quá đắt đỏ. Mà vé trên lại chỉ bán cho người có đăng ký cư trú ở Thụy Sỹ. rất mong được sự giúp đỡ của Hội. Xin cảm tạ.

  Reply
 • November 23, 2016 at 11:59 am
  Permalink

  Mình đã nghiên cứu và đọc bài của ad, mà thật tình là mình tẩu hỏa nhập ma thiệt đó.
  Mình dự định đi TS 7 ngày nhưng mình ko biết nên mua loại card nào để tiết kiệm nhất
  – Canh mua vé rẻ “supersaver tickets” trong 30 ngày để đi chuyển thành phố này đến thành phố khác.
  – Còn đi train lên núi hay đi tàu quanh hồ thì mua riêng? Mua card half price hả ad?
  – Nhìn loại nào là biết train station center vậy bạn? Check Interlaken nó ra 1 đống luôn hix ….
  – ở TS có dạng hostel or dorm rẻ ko ad?

  Thanks all

  Reply
 • December 5, 2016 at 4:33 pm
  Permalink

  Chào bạn,

  Không ngờ cũng có người đọc bài này :). Là vì lâu lắm rồi không thấy ai hỏi gì nên cứ tưởng là không ai quan tâm. Câu hỏi của bạn quá rộng để có thể đưa ra câu trả lời tối ưu. Những thông tin như: bạn có ở Thụy Sĩ không? 7 ngày của bạn là liên tục hay là 7 lần, mỗi lần 1 ngày, bạn bao nhiêu tuổi là rất cần thiết để thuật toán dò dẫm bằng tay chạy tốt. Chú ý: bạn phải trả thêm tiền cho phần lớn các tàu leo núi kể cả khi đã có vé ngày.

  Về câu hỏi đâu là ga tàu, khi bạn chọn trên cff.ch, những địa danh nào có dấu phẩy ngăn cách thì là điểm đỗ xe bus (ví dụ, Zurich, banhof). Còn trong số các ga tàu, đâu là ga chính thì nên xem trong bản đồ này: http://www.cff.ch/content/sbb/fr/desktop/abos-billette/abonnemente/ga/_jcr_content/relatedPar/relateddownloadlist/downloadList/carte_synoptique.spooler.download.pdf

  Hostel hoặc dorm ở Thụy sĩ đắt hơn ở các nước châu Âu khác. Mình không có gợi ý đặc biệt nào cho bạn. Có thể bạn kêu gọi trao đổi ở nhờ theo diện bạn sẵn sàng mời người khác đến ghé qua thành phố của bạn – có khi bạn lại tìm được người trao đổi.

  Reply
 • February 21, 2017 at 8:03 am
  Permalink

  Sau khi nghiên cứu loạn não một hồi, mình chốt lại 1 cái plan như sau:
  – từ Venice đi tàu đến Interlaken, xong check-in hotel, dạo quanh gần hotel
  – 1 ngày cho núi Jungfraujosh và đi thuyền dạo quanh hồ Interlaken
  – 1 ngày tham quan làng Grindelwald và Wengen
  – 1 ngày tham quan Zermatt
  – 1 ngày tham quan Luzern.
  – Ngày tiếp theo là từ Interlaken di chuyển đến Geneva, tham quan hồ rồi dùng bus or train đi Làng Annecy của Pháp (trong 1 ngày)

  Nhóm mình đi chỉ có 2 bạn nữ, bạn xem giúp mình cái plan này mua vé tàu thế nào thì khả thi nhé. Vì mình ko quen biết ai TS nên ko nhờ mua vé tàu rẻ được, thành ra tự thân vận động hix …
  Ngoài ra bạn có thể góp ý giúp mình điểm nào đáng để đi nhất của Thụy Sỹ nữa ko?

  Cảm ơn bạn rất nhiều

  Reply
  • February 28, 2017 at 9:30 am
   Permalink

   Mình nghĩ đi Grindelwald và Wengen là không cần thiết nếu như bạn đi Zermatt. Hai làng kia giống nhau và không có gì quá đặc biệt – chỉ đặc biệt vì là trạm trung chuyển để đi đến Jungfraujoch.

   Reply
  • February 28, 2017 at 10:52 am
   Permalink

   – 1 ngày cho núi Jungfraujosh và đi thuyền dạo quanh hồ Interlaken
   Đoạn này không khả thi vì Jungfraujoch và hai hồ ở Interlaken nằm ở hai hướng ngược nhau. Vé lên Jungfraujoch rẻ nhất là 90CHF, bạn sẽ không muốn bỏ ngần đấy tiền để chụp cái ảnh xong rồi đi xuống luôn. Thời gan từ Interlaken lên Jungfraujoch và ngược lại cũng mất vài h.

   Bạn nên chọn đi Zermatt xong rồi lên một trong các đỉnh núi của nó. Rẻ hơn, đẹp hơn.

   Về việc đi hồ, nếu phải chọn 1 cái hồ để đi thuyền thì nên đi hồ Luzern vì nó đẹp hơn những hồ khác và kết hợp đi lên Rigi Kulm. Luzern cũng đẹp nhưng để qua các điểm nhấn thì chỉ mất 2-3h. Ngủ lại ở Luzern là hợp lí nhất. Interlaken nổi tiếng vì vùng Interlaken chứ không phải vì thành phố Interlaken.

   Reply
 • February 28, 2017 at 12:20 pm
  Permalink

  Cái vé “1-day travelpass Plus” không phải lúc nào cũng có. Mỗi năm sẽ có bán khoảng 1, 2 lần. Link trên đây là cho vé ngày và dành cho những ai có 1/2 fare travel card

  Reply
 • March 1, 2017 at 5:52 am
  Permalink

  Cảm ơn thông tin bạn phản hồi.
  Mình đang tính toán cái vụ đi Zermatt.
  – Vé tàu khứ hồi đi từ Interlaken đến Zermatt là 166CHF (nếu có Travel Pass thì sẽ giảm 1 nữa còn là 83CHF).
  Cái mình lo lắng ko biết giá này là đi đến đỉnh núi chưa hả bạn? Hay còn bên dưới, phải mua thêm vé đi cable treo lên nữa, mình đọc khá nhiều thông tin ko nói về cái này nên ko rõ, bạn biết thì cho mình hỏi thăm thông tin nhé.
  Mình định mua cái Travel Pass 4 ngày (tranh thủ đi thêm cái Bern và Luzern hihi)

  Trọng tâm của mình là 1 ngày để đi Jungfrau, 1 ngày để đi Zermatt ^o^

  Reply
 • March 8, 2017 at 12:03 pm
  Permalink

  Hi bạn, plan của mình là đi từ Milan – Brig (30/4) – Interlaken (30/4 – 2/5) – Lucern (2/5 – 3/5) – Zurich (3/5 – 4/5) – Konstanz. Mình sẽ ở TS từ ngày 30/4 đến 4/5 qua Đức. Mình dành 1 ngày để đi Jungfau, còn chiều 30/4 và sáng 2/5 đi loanh quanh Interlaken. Mình tính thì hết tầm 279CHF nếu mua vé lẻ, tính luôn vé lên Jungfrau (170) và 20*3 ngày đi lại ở Interlaken, Lucern và Zurich. Nhiều quá mà đọc xong mình cug ko biết là nên mua loại vé nào cho nó tiết kiệm 1 xíu. Bạn có thể cho mình xíu ý kiến ko? Thanks.

  Reply
  • March 8, 2017 at 2:43 pm
   Permalink

   Việc bạn chỉ định chi 279CHF cho cả Jungfraujoch là hơi khó thực hiện hoặc có thể bạn chỉ đi Jungfraujoch mà không đi thêm chỗ nào nữa để tiết kiệm chi phí di chuyển. Bạn không nói rõ xem bạn có cái thẻ giảm giá nào không và đi bao nhiêu người nên không tư vấn cụ thể cho bạn được.

   Giả sử bạn đi một mình và không sống ở Thụy Sĩ thì cái “Swiss Travel Pass” cho 3 ngày là phù hợp với bạn (ngày 30.04 và 04.05 coi như chi phí di chuyển xuyên biên giới), tổng chi phi đã là 216CHF, và bạn muốn đi đâu tùy ý (trừ một số núi như jungfraujoch). Bạn sẽ phải chi thêm khoảng 90CHF để mua vé lên Jungfraujoch.

   Bạn cũng có thể chọn mua vé ½ tarif có giá trị trong 1 tháng, cho phép bạn mua tất cả các vé đi lại với giá giảm 1 nửa.

   Tóm lại là bạn nên làm một file excel để tính toán chi phí và bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều, đặc biệt nếu bạn đi nhiều người.

   Reply
   • March 9, 2017 at 8:24 am
    Permalink

    Mình ban đầu cũng cực kỳ nhức đầu về bảng tính làm thế nào để đi train rẻ nhất ở Thụy Sỹ
    Tốt nhất như anh Minh Hải nói, bạn nên làm 1 file excel để tính thử xem tổng thiệt hại phải trả cho loại dùng card hay ko dùng card
    Lưu ý các card giảm giá chỉ dùng cho 1 số tuyến đường (not full) => check thêm bản đồ của card.

    Đi thật nhiều nên dùng Swiss Travel Pass free khá nhiều ^o^

    Reply
    • March 9, 2017 at 8:47 am
     Permalink

     Không hiểu sao các bạn thích đi Jungfraujoch, rất đắt đỏ. Nếu hỏi người Thụy Sĩ, có rất ít người đi lên đến đỉnh đấy. Mà thực tế là lên đến nơi thì cũng đa số là các bạn Trung Quốc, Ấn Độ đi theo tour.

     Thụy Sĩ có nhiều chỗ rất đẹp không kém gì Jungfraujoch (thực ra thì không nên so sánh vì rất khác nhau 🙂 ). Năm 2017, công ty đường sắt liên bang mở thêm các đường tàu/cáp leo núi miễn phí đi các nơi rất đẹp nếu bạn có Swiss Travel Pass (người sống ở Thụy Sĩ không mua được vé này). Đó là các đường lên đỉnh Pilatus và Rigi Kulm nằm ở phía Luzern, nhìn ra hồ Luzern và Schynige Platte nằm ngay phía trên Interlaken, nhìn xuống hai hồ Brianz và Thoune.

     Reply
     • March 9, 2017 at 11:03 am
      Permalink

      Cảm ơn anh, để em check lại thử coi nhé
      Em có plan 5 ngày ở Thụy Sỹ chắc đủ thời gian để tham quan ^o^

    • May 29, 2017 at 12:59 pm
     Permalink

     Chào bạn,
     Vậy thật ra bạn có đến Thụy Sĩ không? Nó có làm bạn hài lòng không? Theo bạn, có gì đáng lưu ý/cần chú ý trong giao thông công cộng Thụy Sĩ?

     Reply
     • June 12, 2017 at 11:57 pm
      Permalink

      Hôm nay em mới đến Thụy Sỹ, đi chơi xong sẽ review 😙😙😙😚
      Ngày đầu tiên cực kỳ thix thú luôn ….. mê mẩn tâm hồn 😍😍😍😍

 • March 16, 2017 at 11:24 am
  Permalink

  Cô chú đang định đi Thụy sỹ 5 ngày, đến Zurich đầu tiên rồi đi tàu qua một số điểm tham quan và kết thúc ở Geneva. Cháu có thể tư vấn cho cô chú nên đi những điểm nào và phương tiện đi lại được không? Cảm ơn cháu trước nhé!

  Reply
  • March 16, 2017 at 11:37 am
   Permalink

   Xin lỗi cô chú, mọi người ở đây chỉ góp ý khi cô chú có chương trình cụ thể chứ không thể tư vấn được gì đâu ạ. Mà cũng không biết tư vấn gì vì không có thông tin cụ thể như là cô chú quan tâm đến gì, giới hạn chi phí cho phép….

   Reply
 • May 11, 2017 at 1:21 pm
  Permalink

  Chào Bạn hải và các bạn trẻ ở Thụy sỹ. Mình có 3 người lớn sẽ đến Zurich trưa ngày 1/6/2017, sáng ngày 2/6 sẽ đi Luzerne và lên đỉnh Pilatus và chiều quay về Zurich, ngày 3/6 sẽ đi Berne và ở đó 1 đêm rồi ngày 4/6 sẽ về genève ở và đi thăm quanh vùng geneve và chiều 6/6 lên máy bay về Bruxelles. Minh nhờ bạn tư vấn xem nên mua vé như thế nào cho tiết kiệm nhất và có nên qua Lausanne ngày 4/6 trên hành trình từ Berne về Geneve hay để ngày hôm sau (bọn mình có 3 hành lý xach tay và 1 valy 23kg vì vậy nếu qua Lausanne trên đường về Geneve thì phải gửi hành lý lại ở gare mà mình ko biết có dịch vụ đó ở gare trung tâm Lausanne hay ko và hết bao nhiêu tiền). Minh thử mua half fare card (abonnement demi tarif pour 1 mois mà ko thấy bán oline của CFF còn theo đường link của bài viết thì ko chạy, cái abonnement demi tarif trên mạng CFF có giá trị 1 năm thì tận 185 euro cơ bạn à). Vậy bạn cho mình lời khuyên cụ thể để chọn vé mua theo hành trình cue bọn mình và đường link để vào mua vétại thời điểm này nhé. Cám ơn bạn nhiều, hẹn sớm gặp lại bạn

  Reply
  • May 11, 2017 at 3:50 pm
   Permalink

   1. Bạn có thể gửi hành lí tại locker của bất kì gare lớn nào ở Thụy Sĩ. Giá khoảng là 5CHF/24 giờ/1 locker. 1 locker có thể chứa nhiều vali tùy theo kích cỡ.

   2. Vé 1/2 card cho 1 tháng có thể mua ngay tại ga ở sân bay Zurich (Zürich Flughafen) hoặc bất kì gare lớn nào ở Thụy Sĩ, lúc nào cũng có để mua được.

   Reply
  • May 11, 2017 at 10:08 pm
   Permalink

   Về so sánh giá cả, có thể chia lịch đi lại của bạn như sau để làm ví dụ: 1.6 đến nơi, chắc quanh quẩn Zurich là đủ hết ngày. Ngày 2.6, cần đi lại xa. Ngày 3.6 và 4.6 đi lại xa. 5.6 chắc ở lại Geneva. Vì vậy, có 3 hôm liên tục bạn phải di chuyển xa. Nếu bạn mua vé SwissPass cho 3 ngày liên tục thì giá là 216CHF. 3 ngày còn lại không đi xa và đi bộ nhiều thì khoảng 10CHF/ngày tức là 246CHF cho 6 ngày và cho 1 người.

   Nếu bạn mua 1/2 card, bạn sẽ mất 120CHF. Sau đó đi tàu sẽ mất tiền cho các chuyến Zurich ->Luzern->Zurich: 26, đi lên Pilatus mất thêm 40CHF, Zurich->Bern 25CHF; Bern->Geneva: 25CHF, tổng cộng 116CHF. Chưa tính đi lại tại các thành phố, bạn đã mất 236CHF rồi.

   Nếu bạn mua SwissPass thì vé tàu đã bao gồm vé lên các đỉnh Pilatus, Rigi, Schynige Platte.

   Nhìn chương trình có vẻ bạn thích đi các thành phố hơn. Trong khi đó, Thụy Sĩ đẹp nhờ phong cảnh thiên nhiên hơn. Chúc các bạn vui 😉

   Reply
   • May 12, 2017 at 4:09 am
    Permalink

    Mình có chút thắc mắc là trong trường hợp mua “Vé 1/2 card”
    – mình có cần canh vé tàu mua online trước ko?
    – hay đến đó khi nhảy lên tàu mới đứng xếp hàng mua vé từng chặng

    Cái mình lo sự chênh lệch giá ưu đãi khi mua vé tàu trước 30 ngày ở TS.
    Thanks

    Reply
    • May 12, 2017 at 2:46 pm
     Permalink

     Nguyên tắc của vé tàu Thụy Sĩ là đi từ A đến B, giá là xAB cho người lớn. Nếu có thêm 1/2 card thì giảm một nửa thành xAB/2. Vé này không cần canh gì cả. Mua ở đâu cũng được: online, offline, inline, outline…. Những vé này cho phép đi tàu từ A đến B vào bất kì luc nào trong ngày. Nếu đi lần 1 mà không bị kiểm tra thfi vẫn có thể sử dụng cho lần 2, lần 3 trong ngày đó.

     Ngoài ra có vé Supersaver: https://www.sbb.ch/en/travelcards-and-tickets/tickets-for-switzerland/supersaver-tickets.html cho mua vé rẻ hơn nữa nhưng theo chuyến xác định sẵn và theo giờ cố định. Vé này chỉ bán online và chỉ bán sớm nhất 2 tuần trước ngày cần đi.

     Reply
   • May 19, 2017 at 6:14 pm
    Permalink

    Chào bạn! Mình đang bối rối quá, mong bạn giúp đỡ!
    Hiện mình đang ở Áo, ngày 22/5 mình sẽ bay sang sân bay Geneva.
    Mình sẽ ở trong phạm vi Thụy Sỹ từ 22 đến 26. Trưa 26 mình bay qua Ý.
    Mình định sẽ ở Lausanne 1 đêm, 1 đêm ở Bern, 1 đêm ở Lucerne và 1 đêm ở Zurich. Nhưng tình là, mình thấy việc đi lại giữa các vùng khó khăn quá, nhất là khi mình bay từ Áo qua Geneva thì cũng đã chiều rồi.
    Nhờ bạn tư vấn giúp cách mua vé để di chuyển sao cho thuận tiện nhất có thể!
    Cảm ơn bạn rất nhiều!

    Reply
    • May 20, 2017 at 12:34 am
     Permalink

     Chào bạn. Tàu hỏa ở Thụy Sĩ rất thuận tiện, bất kể bạn mua vé nào thì việc di chuyển của bạn cũng rất thuận tiện. Mà hơn thế việc mua vé là rất thuận tiện. Mình thề với bạn là việc đi lại giữa các vùng không có gì khó khăn cả :), bạn cứ nhảy lên tàu là tàu nó đưa bạn đến tận nơi. Chúc vui!

     Reply
 • May 16, 2017 at 8:39 am
  Permalink

  các bạn ơi, tư vấn cho mình với, có lẽ các bạn đang bận thi nhưng mình mầy mò mãi ko ra đường link để mua cái vé half fare có giá trị 1 tháng như các bạn ghi trong bài và theo các bạn thì bọn mình có nên mua travel pass cho 3 người bọn mình theo hành trình như trên ko nhé hoặc nên mua vé kiểu gì thì có lợi nhất, mình nghe nói mua các loại vé qua mạng thì mất 2 tuần nên thời gian mình đi chỉ còn 10 ngày nữa thôi, mong tin các bạn nhiều.

  Reply
  • May 16, 2017 at 9:21 am
   Permalink

   Bạn chỉ chăm chú đặt câu hỏi mà không quan tâm đến câu trả lời thì phải ;-). Chúc bạn đi chơi vui vẻ.

   Reply
 • May 25, 2017 at 4:20 pm
  Permalink

  Chào bạn,

  Mình dự kiến đến Thụy Sỹ vào cuối tháng 6 này. Mình đã nhờ mua được vé Tageskarten. Bạn cho mình hỏi với vé này,
  – Chắc chắn mình được giảm 50% khi lên núi Jungfraujoch?
  – Chắc chắn mình được giảm 50% khi lên Pilatus?
  Mình search chỉ thấy thông tin về vé A day travel (muốn giảm 50% tàu lên núi cần đi cùng a Half fare card) chứ tìm mỏi mắt cũng không thấy thông tin của vé Tag.

  Cảm ơn bạn nhiều.

  Reply
  • May 29, 2017 at 8:46 am
   Permalink

   Chào bạn,
   Vé Tageskarten có giá trị giống như Generalabonnement trong vòng 1 ngày. Thay vì tìm thông tin về Tageskarten, hãy tìm thông tin về Generalabonnement/General Ticket/Abonnement général.

   Trang web sau cho bạn biết đoạn đường nào bạn được giảm giá 50% với Generalabonnement:
   https://www.sbb.ch/content/dam/sbb/de/pdf/abos-billette/abonnemente/ga/GA_Uebersichtskarte.pdf

   Hy vọng Thụy Sĩ làm vừa lòng bạn ;-). Chúc vui.

   Reply
 • May 30, 2017 at 11:22 pm
  Permalink

  Nhóm mình có 5 người đi Thụy Sĩ từ ngày 3/6/2017 theo hành trình sau:
  3-4/6: Geneva
  5/6: Interlaken
  6/6: Lucern
  7-8/6: Zurich
  9/6: về Paris.
  Hiện mình đã mua vé tàu Paris – Geneva và Zurich – Paris rồi. Phần di chuyển ở Thụy sĩ nhóm mình đang định mua vé 1/2 Tarif và 1 day travel pass cho nhóm 5 người. Xin vui lòng tư vấn cho mình:
  – Mua vé 1/2 Tarif có giá trị 1 tháng cho nhiều lần mua 1 day travel pass, hay chỉ mua được một lần thôi?
  – Vé có thể mua tại ga Geneva không hay mình phải order trước.
  – Khi mua vé rồi mình có thể đi bất cứ giờ nào cũng được hay phải book giờ trước, và book có mất thêm phí không?
  Mình cũng chịu khó đọc thông tin nhưng vẫn chưa tự tin là mình hiểu đúng, mong các bạn dành chút thời gian trả lời giùm. Nhóm mình rất mong câu trả lời của các bạn.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: